Trọng âm chính là vấn đề quan trọng khi học ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh, mỗi từ đều có trọng âm. Nếu không thể phát âm đúng trọng âm dễ khiến người đối diện không hiểu bạn muốn biểu đạt gì. Mặt khác, Google dịch chính là công cụ hỗ trợ dịch thuật phổ biến, tốt và nhanh chóng nhất hiện nay. Nổi bật hơn là Google dịch đánh trọng âm khi dịch tiếng Việt sang tiếng Anh cực chuẩn. Giúp người sử dụng GG dịch biết được cách phát âm chính xác và rõ ràng. Đặc biệt hơn, GG dịch (Google Translate) còn có rất nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn hứng thú thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với Ydhups.com nhé!

Google dịch đánh trọng âm

Google dịch (Google Translate) là một công cụ dịch thuật miễn phí được phát hành từ Google LLC.

Có thể sử dụng bằng cách truy cập vào web https://translate.google.com/?hl=vi hoặc tải ứng dụng di động (App Store với IOS và Google Play với Android).

Hiện tại đang có hơn 100 ngôn ngữ trên Google dịch. Cùng rất nhiều tính năng: dịch bằng văn bản, dịch bằng hình ảnh bằng cách sử dụng camera, dịch ngoại tuyến và dịch bằng giọng nói,… Nổi bật là Google dịch đánh trọng âm với các từ được phát âm chính xác. Giúp người dùng hiểu rõ được cách phát âm như thế nào. Hỗ trợ vô cùng tốt khi học một ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng GG dịch tiếng Việt sang tiếng Anh để xem cách phát âm.

Khám phá các tính năng nổi bật của Google dịch

GG dịch đánh trọng âm chính xác và rõ ràng từng âm tiết với rất nhiều tính năng dịch thuật

→ Dịch bằng văn bản: Đây là cách cơ bản nhất để sử dụng Google dịch. Chỉ cần nhập văn bản vào, sau đó chọn ngôn ngữ cần dịch sàng. GG dịch sẽ tự động dịch thuật với kết quả nhanh và chính xác. Hơn nữa, GG dịch sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ khi bạn nhập vào một ngôn ngữ bất kỳ.

→ Dịch bằng giọng nói: Tính năng hội thoại song ngữ trên Google Translate (Google dịch) sẽ giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng với người bản địa. Với việc GG dịch đánh trọng âm chính xác, đây sẽ là công cụ đắc lực nhất để khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài.

→ Dịch hình ảnh: Bằng cách sử dụng Camera, bạn có thể dịch được các văn bản trên các hình ảnh. Chỉ cần quay camera đến đâu thì GG dịch sẽ tự động dịch.

→ Dịch ngoại tuyến: Sau khi chọn loại ngôn ngữ cần dịch và tải về. Thì khi không cần kết nối mạng vẫn có thể sử dụng GG dịch.

Ngoài ra, bạn có thể gắn dấu sao (*) hoặc lưu lại bản dịch để có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Điều này rất tiện lợi khi sử dụng Google dịch đánh trọng âm học ngoại ngữ.

Tính năng sửa lỗi Google dịch phát âm

Google dịch đánh trọng âm
Pronto giúp sửa lỗi phát âm của Google dịch

Pronto – tính năng sửa lỗi phát âm của GG dịch đánh trọng âm, ra mắt vào năm 2019. Bằng cách sử dụng công nghệ AI cải thiện cách phát âm, đặc biệt là với từ lạ. Pronto giúp cho GG dịch đánh trọng âm chính xác hơn, và sửa lỗi cho những từ phát trọng âm sai. Nổi bật hơn là Pronto sẽ hướng dẫn người dùng chi tiết từng lỗi phát âm trên GG dịch và cách sửa lỗi.

Tính năng Pronto chỉ qua giai đoạn thử nghiệm, và chưa thật sự hoàn chỉnh. Nhưng với tính năng tương đối hoàn thiện đều đã có trên các microphone trên các thiết bị di động và laptop, cần kết nối mạng để sử dụng.

Điểm nổi bật của tính năng sửa lỗi GG dịch đánh trọng âm

Các ký hiệu phiên âm trên Google dịch sẽ ở dạng Phonetic Respelling thay vì dạng ký tự IPA. Có nghĩa là Google đánh trọng âm ký tự theo các nó đọc thay vì theo cách viết ký hiệu. Nó được GG dịch tối ưu hóa để người dùng dễ tiếp cận nhất với cách phát âm nhất. Điều này là do Pronto được thiết kế dành cho những người học tiếng Anh nâng cao hay người bản địa không chuyên.

Hạn chế của sửa lỗi GG dịch phát âm

Với ký dạng phát âm Phonetic Respelling sẽ khó tiếp cận với những người mới học tiếng Anh hay chưa có kiến thức căn bản. Cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng Google dịch đánh trọng âm nhiều lần để làm quen với cách phát âm.

Ngoài ra, như đã nói thì Pronto vẫn chưa hoàn thiện, nên Google dịch phát âm vẫn chưa đủ tốt. Ngoài ra, vì không ở dạng ký hiệu IPA nên người dùng có thể sẽ không biết chính xác lỗi phát âm của mình.

Lời kết

Google dịch đánh trọng âm có thể nói chính là công cụ dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất. Với nhiều tính năng nổi bật và phát âm trọng âm chính xác, ro và rõ ràng. GG dịch có thể phục vụ cho công việc, học tập và dùng để đi du lịch,… Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu thêm về công cụ Google dịch (Google Translate).

Tổng hợp: Ydhups.com

One Reply to “Google dịch đánh trọng âm tiếng Việt sang tiếng Anh cực chuẩn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *