Vào ngày 7/7, hãng Hyundai Motor-nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc đã ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của dòng xe Genesis tại thị trường trong nước. Việc ra mắt mẫu ô tô điện này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về loại xe này. Đây được cho là “quân bài chiến lược” được hãng xe Hàn lựa chọn để đối đầu cũng những đối thủ hãng ô tô Đức như BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class hay Audi A6. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về mẫu ô tô điện này nhé.

Hyundai Motor ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của dòng xe Genesis

Hyundai Motor ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của dòng xe Genesis

Ngày 7/7, Hyundai Motor đã ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của dòng xe Genesis tại thị trường nội địa. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về loại xe này.

Trước khi ra mắt tại thị trường trong nước, Hyundai đã công bố những hình ảnh đầu tiên của GV80. Đây là mẫu xe SUV đầu tiên được bán ra dưới thương hiệu Genesis độc lập của Hyundai.

Ông William Lee, Phó Chủ tịch điều hành kiêm người phụ trách toàn cầu của thương hiệu Genesis; cho biết trong bốn năm qua, Genesis đã định hình là một thương hiệu hạng sang được yêu thích; với chất lượng cao và một dòng các loại xe sedan đẳng cấp.

Ông cho rằng với mẫu xe GV80, Genesis sẽ nâng cao kỳ vọng về sự xuất sắc trên thị trường SUV hạng sang.

Theo Hyundai, mẫu xe điện G80 này được trang bị pin có công suất 87,2 kilowatt/giờ. Nó có thể đi được một quãng đường dài tới 427 km trong một lần sạc. Chiếc xe này có công suất lên tới 370 mã lực; và có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong vòng 4,9 giây. Hệ thống sạc nhanh đa năng với điện áp từ 400V đến 800V. Nó được lắp đặt trong chiếc xe trên có thể giúp G80 sạc điện tới 80% trong 22 phút. Và tính năng sạc điện cho các thiết bị ngoại vi của hệ thống này; cho phép sạc các thiết bị điện tử ngay trong xe ô tô. Theo một người phát ngôn của Hyundai; hiện hãng này vẫn chưa quyết định về khung thời gian để ra mắt G80 ở nước ngoài.

G80 có giá 82,8 triệu won (tương đương 72.860 USD) tại thị trường nội địa Hàn Quốc. Nó có thể giảm xuống tùy thuộc vào việc trợ giá của nhà nước. Ngoài loại xe này, Hyundai cũng đang có kế hoạch tung mẫu ô tô điện GV60 ra các thị trường lớn vào cuối năm nay.

Thông tin thêm về dòng xe Genesis

Thông tin thêm về dòng xe Genesis

Dòng xe Genesis của Hyundai bao gồm các mẫu xe sedan G70; G80 và G90 cũng như các mẫu SUV GV70 và GV80. Trong nửa đầu năm nay, doanh số dòng sản phẩm này đã tăng 33% lên 72.710 xe; tại thị trường nội địa so với 48.886 xe của năm ngoái. Chiếm 19% tổng doanh số trong nước của Hyundai. Với tốc độ bán hàng hiện tại, doanh số dòng Genesis trong nước dự kiến sẽ đạt 150.000 xe trong năm nay; so với 108.384 xe của năm ngoái.

Genesis G80 Electrified sẽ là phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu xe sedan hạng sang đến từ Hàn Quốc. Với tầm hoạt động khoảng 500 km cho mỗi lần sạc đầy. Với hàng loạt những cải tiến mang tính đột phá, Genesis G80 2021 đã không còn lép vế khi đặt cạnh những đối thủ sừng sỏ đến tử Đức. Nhiều chuyên gia còn đánh giá rằng. Chính Genesis mới là đối thủ tiềm năng của bộ 3 xe Đức (Mercedes-Benz, BMW và Audi); thay vì những thương hiệu Lexus hay Acura.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *