Có thể nói, nhắc đến công nghệ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Apple. Apple là một tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ sở hữu rất nhiều các thiết bị công nghệ nổi tiếng như điện thoại di động iPhone, máy tính bảng iPad hay máy tính xách tay Macbook… Các sản phẩm của Apple thu về số lượng rất lớn người tiêu dùng bởi chúng được nâng cấp với những tính năng hết sức hiện đại. Một trong những thành công của Apple không thể không kể đến iPhone 12- thiết bị di động mới nhất hiện nay. Tại thị trường Mỹ, iPhone12 đã cho ra mắt rộng rãi tính năng đặc biệt của mình.

Apple cần thêm nhà cung cấp linh kiện 5G

Apple cần thêm nhà cung cấp linh kiện 5G

Dòng iPhone 12 của Apple đã thành công rực rỡ trên thị trường điện thoại thông minh. Theo một báo cáo mới của Counterpoint, các lô hàng xuất đi của dòng iPhone 12 của Apple đã vượt mốc 100 triệu chiếc.

Đáng chú ý, thành tích mà iPhone 12 đạt được đến sớm hơn hai tháng; so với phiên bản tiền nhiệm của nó là dòng iPhone 11. Mỹ là thị trường chủ chốt của iPhone 12. Khu vực này chiếm 40% tổng doanh số iPhone 12 Pro Max toàn cầu; chỉ tính riêng trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021.

Apple cho biết các nhà cung cấp quan tâm trên tổng số 38 quốc gia và khu vực sẽ có thể đăng ký chương trình. Cuối năm 2021, chương trình sẽ khởi động ở các quốc gia và khu vực còn lại trên thế giới.

Apple cần nhiều nhà cung cấp linh kiện 5G hơn; do họ có kế hoạch đưa chức năng mmWave 5G đến các khu vực bên ngoài Mỹ đối với dòng iPhone 13.

Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho biết, Apple hiện đang làm việc với 5 nhà cung cấp khác nhau; cho các thành phần Antenna-in-Package (AiP) mmWave 5G của dòng iPhone 13. Con số này đã tăng lên so với dòng iPhone 12; do công ty có kế hoạch hỗ trợ mmWave 5G ở nhiều khu vực hơn.

Mỗi chiếc iPhone với mmWave 5G cần có bốn kiểu AiP. Điều này khiến cho việc sản xuất smartphone trở nên phức tạp hơn; dẫn đến sự cần thiết phải có thêm nhà cung cấp.

iPhone 12 là iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Vào năm ngoái, các mẫu iPhone 12 là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G mmWave và Sub 6 GHz. Mạng Sub 6 GHz cung cấp tốc độ tăng khoảng 2 đến 5 lần so với 4G. So với mmWave, Sub 6 GHz có thể chậm hơn; nhưng cho phép dễ dàng truy cập với phạm vi sóng rộng lớn. Kết nối mmWave cho phép tốc độ đa gigabit; nhưng nó chỉ có sẵn ở một số khu vực nhất định; và để đạt được tốc độ như vậy, người dùng nên ra ngoài.

iPhone 12 là iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Đối với iPhone 12, mmWave chỉ có ở Mỹ. Các mẫu iPhone 12 được bán ở đó có một dải ăng-ten đặc biệt ở bên cạnh; cho phép kết nối 5G nhanh hơn trên điện thoại. Verizon là mạng đầu tiên hỗ trợ tính năng mới khi ra mắt. Nhưng với iPhone 13, Apple được cho là đưa mmWave đến nhiều khu vực hơn; với 60% tổng số iPhone 13 được bán ra sẽ hỗ trợ mmWave.

Được biết, ngoài 5G, dòng iPhone 12 cũng gây chú ý với việc đi kèm chip A14 Bionic và thiết lập camera 12 MP. Chính 5G và chip A14 Bionic đã giúp dòng iPhone 12 bán rất chạy. Và thậm chí có thể giúp vượt qua kỷ lục trước đó về số iPhone bán ra nhiều nhất trong một năm của Apple; nơi iPhone 6 vẫn đang nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *