Sách kỷ lục Guinness được tạo ra nhằm ghi lại những dấu mốc, kỷ lục do con người thực hiện được  hoặc là thiên nhiên tạo ra. Trong sách này đã có biết bao kỷ lục khác nhau mà con người đạt được, đó có thể là tài năng đặc biệt gì đo hay là chiến tích vĩ đại. Mới đây, sách kỷ lục này lại ghi danh thêm hai nhân vật nữa đến từ Ai Cập vì họ có kích thước tay và chân dài nhất thế giới. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem kích thước tay, chân của 2 anh em đến từ Ai Cập này là bao nhiêu mà có thể lập được kỷ lục Guinness cũng như cuộc sống ngày thường của họ nhé.

Kích thước tay, chân của anh em người Ai Cập

Kích thước tay, chân của anh em người Ai Cập

Mohamed Shehata, 34 tuổi và Huda Shehata, 30 tuổi. Họ bị phát hiện đều có khối u lành tính ở tuyến yên vào giai đoạn trước tuổi dậy thì. Vì điều này, cơ thể họ sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng. Dẫn đến sự phát triển quá mức của các chi. Mohamed Shehata hiện nắm giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới. Với hạng mục gang tay rộng nhất đối với người đang sống (nam giới). Và sải tay rộng nhất đối với người sống (nam giới).

Một gang tay trái của anh chàng có kích thước 31,3 cm. Và kích thước của một sải tay là 250 cm. Huda Shehata giữ kỷ lục về bàn chân lớn nhất đối với người đang sống (nữ). Bàn tay lớn nhất đối với người sống (nữ) và sải tay rộng nhất đối với người sống (nữ).

Bàn chân phải của cô có kích cỡ 33,1cm; tay trái dài 24,3cm. Và kích thước của một sải tay là 235cm. Kích thước sải tay của Huda Shehata lên tới 235 cm.  Hai anh em này có chiều cao tổng hợp là 414cm, tức gần bằng một chiếc xe buýt hai tầng.

Cặp anh em này cho biết chiều cao của họ vẫn đang phát triển. Và có thể họ cần phải phẫu thuật vì sự phát triển này gây nguy hiểm đối với sức khỏe. “Tôi luôn mơ ước được ăn mặc như những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, tôi phải chấp nhận bản thân mình bây giờ và sống với sự hài lòng và tin tưởng,” Huda Shehata nói với các quan chức Guinness.

Cuộc sống của hai anh em người Ai Cập

Kenzy Defrawy, chuyên gia thẩm định kỷ lục Guinness thế giới. Đã gặp hai anh em tại một phòng khám ở Ai Cập để kiểm tra cụ thể các số đo. Bộ phận hỗ trợ Kenzy Defrawy trong quá trình thẩm định. Còn có Giáo sư phẫu thuật chỉnh hình Khaled Emara, Bác sĩ Mahmoud El Shopaky và Bác sĩ Mohamed Nour.

Cả hai anh chị em sống với mẹ, bà Rouhiy, tại ngôi làng nhỏ cách thủ đô Cairo, Ai Cập. 90 phút di chuyển bằng ô tô. Huda Shehata cho biết. “Tôi hy vọng việc nhận được sách kỷ lục Guinness thế giới sẽ thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Tôi luôn mong muốn được ăn mặc như những người phụ nữ khác. Nhưng hiện tại tôi đã chấp nhận bản thân mình hơn và sống hài lòng với những gì mình có”.

Cuộc sống của hai anh em người Ai Cập.

Sinh ra vào tháng 1/1991, thời thơ ấu của Huda Shehata diễn ra bình thường cho đến năm 12 tuổi. Cô gái nhận ra bản thân ngày càng cao hơn so với hầu hết các bạn cùng trang lứa. Anh trai của cô, Mohamed cũng bắt đầu cao lớn vào năm 12 tuổi. Chiều cao và kích thước tay của anh phát triển với kích thước kỷ lục.

Mohamed Shehata chia sẻ: “Mọi thứ dường như rất nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay tôi. Việc bắt tay mọi người cũng là lúc nhắc nhở bản thân tôi khác biệt với người khác thế nào”. Tất cả quần áo của hai anh em phải đặt may một người thợ ở địa phương. Hiện tại, cả Huda và Mohamed vẫn đang phát triển chiều cao và cặp đôi phải trải qua một số cuộc phẫu thuật để ngăn chặn sự phát triển bất thường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *