Thiên nhiên thật diệu kỳ khi đã tạo ra những thứ đối lập nhau từ hình dáng, màu sắc cho đến vẻ đẹp. Có những thứ xấu xí đến lạ kỳ nhưng có những thứ khi nghe tên là cảm nhận được sự đẹp đẽ. Đó chính là các loài hoa. Có hơn 270.000 loài hoa trên thế giới với đủ thứ màu sắc sặc sỡ, mùi thơm khác lạ cho đến hình hình dạng đặc biệt khác nhau. Dưới đây là danh sách 11 loài hoa hiếm và đẹp nhất thế giới mà các nhà khoa học đã khám phá ra. Có những loài hoa mà 3000 năm mới nở một lần. Thật thú vị phải không nào?

Hoa lan vịt (Caleana Major)

Loài hoa kỳ lạ có hình dáng một con vịt đang vỗ cánh, với phần cánh hoa nhô lên không khác nào mỏ của một chú vịt. Loài hoa này thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, khi hoa nở sẽ có màu tím, đỏ thẫm và xanh lá.

Hoa vũ công (Caladenia melanema)

hoa vũ công

Loài hoa lan có hình dáng kỳ lạ của một cô gái nhảy ba lê cực kỳ duyên dáng. Loài phong lan này tỏa ra một mùi hương rất đặc biệt và tự nhiên.

Hoa mặt khỉ (Dracula Simia)

Loài phong lan kỳ lạ có khuôn mặt khỉ có khả năng nở hoa quanh năm. Mùi hương của hoa mặt khỉ giống cam, quýt chín rất hấp dẫn. Hiện tại, đây là thứ phong lan hiếm vì đặc tính sinh thái khác biệt chỉ phát triển ở vùng núi nơi nhiệt độ ổn định, độ ẩm cao, khí hậu mát mẻ quanh năm.

Hoa ong (Ophrys apifera)

Hoa cánh môi màu nâu đậm, hai lá bên nhỏ màu xanh lục, bao phủ một lớp lông mềm tựa như những con ong và màu sắc. Hoa ong rất dễ nhận dạng bởi mùi hương và màu sặc độc đáo của chúng.

Hoa con vẹt (Impatiens psittacina)

Đây là một loài hoa cực hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và không được phép xuất khẩu. Nó chỉ mọc tại một số vùng thuộc Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với số lượng không đáng kể. Hoa có hình dáng vô cùng đẹp mắt, như một con vẹt đang bay.

Hoa đôi môi nóng bỏng (Psychotria elata)

Tựa như những đôi môi nóng bỏng và quyến rũ của người phụ nữ, loài hoa này được tạo hoá ban cho vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Trong hình dáng của đôi môi đỏ mọng và gợi cảm, chúng đặc biệt rất thu hút các loài côn trùng như ruồi, ong, bướm tới để thụ phấn.

Hoa chim hạc (Pecteilis Radiate)

Đây được coi là phiên bản thực vật thành công khi thể hiện hình ảnh của một chú chim hạc đang sải cánh. Ở Việt Nam, loài hoa chim hạc này được biết đến với cái tên Lan Bạch Hạc hay hoa Diệc Bạch. Hiện nay, hoa chim hạc đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hoa lan mặt người nhện (Aristolochia Salvadorensis)

Hoa lan mặt người nhện

Hoa sinh trưởng ở vùng Trung Mỹ nhưng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công trong các nhà kính ở Nhật Bản. Khi nở, hoa mặt nhện sẽ tăng kích thước lên khoảng 5cm và chúng thường chỉ nở khoảng một tuần rồi sẽ héo tàn.

Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Jade Vine thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Những bông hoa có hình móng vuốt dài và thân cây có thể dài tới hơn 18m. Jade Vine chỉ được thụ phấn nhờ dơi và được tìm thấy trong các khu rừng ở Philippines.

Hoa lan ma

Loài hoa này tưởng rằng đã bị tuyệt chủng trong 20 năm. Nhưng nó lại xuất hiện trở lại đầy kỳ diệu. Hoa lan ma đặc biệt ở chỗ, nó không có lá nên không thể tự quang hợp. Mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân.

Hoa Youtan Poluo

Ban đầu hoa Youtan Poluo được phát hiện bởi một nông dân Trung Quốc trong ống thép nhà mình. Những bông hoa được tạo thành từ 29 mảnh nhỏ xíu, khá thơm và có màu trắng tinh khiết. Theo các nhà thực vật học, loài hoa này chỉ nở hoa một lần mỗi chu kỳ 3000 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *