Là một trong những loài đáng sợ nhất trên thế giới bởi ngoài sở hữu độc tố chết người mà còn có thân hình to lớn. Với những cú tợp chết người hay bị rắn xiết vào người thì chắc chỉ còn cách đi chầu diêm vương. Có rất nhiều loài rắn trên thế giới với hơn 3000 loài khác nhau với đủ các hình dáng từ nhỏ đến to. Bài viết sau sẽ khiến các bạn thực sự choáng ngợp trước những loài rắn có kích thước vĩ đại nhất thế giới. Và tốt hơn hết là bạn đừng nên lại gần chúng. Hãy xem top các loài rắn lớn nhất thế giới nhé.

Rắn vua nâu – Dài 3.4m

Rắn vua nâu ( Pseudechis australis ) có thể dài tới 11 feet. Mặc dù con rắn này có kích thước 11 feet, nhưng nó chỉ nặng khoảng 13 pound. Loài rắn độc này sống ở đồng cỏ, rừng cây và vùng cây bụi ở miền trung nước Úc. Hỗn hợp vảy màu vàng và nâu của nó giúp ngụy trang khi di chuyển cơ thể dài để tìm kiếm ếch và thằn lằn.

Rắn hổ mang chúa – Dài 4.0m

Rắn hổ mang chúa

Các rắn hổ mang chúa (hổ chúa Ophiophagus hannah) có thể phát triển được 13 feet với cân nặng 20 pounds. Rắn hổ mang chúa không chỉ là một trong những loài lớn nhất trên thế giới mà nó còn khẳng định danh hiệu loài rắn độc dài nhất trên trái đất!

Chúng sống ở Ấn Độ, Đông Nam Á và được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới. Những con rắn này có thể khiến bản thân trông to lớn hơn khi chúng ‘đứng lên’ hoặc nhấc nửa trên của cơ thể lên khỏi mặt đất để đối phó với mối đe dọa. Nó là loài được bảo vệ ở Việt Nam.

The Boa Constrictor – Dài 4.0m

Rắn hổ mang ( Boa constrictor ) và rắn hổ mang chúa đều có thể phát triển chiều dài 13 feet. Tuy nhiên, boa constrictor được xếp hạng cao hơn trong danh sách vì nó nặng hơn với cân nặng 60 pound. Boa có kích thước bằng 2 feet như trẻ sơ sinh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những loài rắn lớn nhất trên thế giới. Những con rắn này sống ở Nam Mỹ. Một số trong số chúng sống trong rừng nhiệt đới.

Mamba đen – Dài 4.3m

Mamba đen ( Dendroaspis polylepis ) có thể phát triển đến chiều dài 14 feet. Loài rắn này có nọc độc và sống trên các khu rừng ở miền đông và miền trung của châu Phi. Rắn Mamba đen mảnh mai chỉ nặng khoảng 3 pound, giúp nó dễ dàng di chuyển cơ thể dài của mình với tốc độ 12,5 dặm / giờ.

Trăn Papua – Dài 4.5m

Những con trăn Papua (Apodora papuana) có nguồn gốc ở New Guinea. Với chiều dài ấn tượng lên đến 4,39 m (14,4 ft), con thú này có trọng lượng lên tới 22,5 kg (50 lb). Bạn không thể không giật mình kinh ngạc khi nhìn thấy nó.

Trăn đá châu Phi – Dài 5.0m

Trăn đá châu Phi

Trăn đá châu Phi (Python sebae) có thể phát triển đến chiều dài 16 feet. Loài bò sát này có thể có trọng lượng lên tới 250 pound. Nó sống trên đồng cỏ và các khu rừng của châu Phi. Loài rắn này quấn lấy cơ thể to lớn của mình xung quanh con mồi bằng cách sử dụng cơ bắp mạnh mẽ để làm chúng chết ngạt. Những thức ăn con rắn này được biết đến là linh dương, cá sấu, chó sói và những con mồi có kích thước lớn khác.

Trăn Ấn Độ – Dài 6.1m

Trăn Ấn Độ (Python molurus) có thể phát triển đến chiều dài 20 feet và đôi khi dài hơn. Chúng có trọng lượng khoảng 150 pound. Loài bò sát này sống trong các khu rừng ở Pakistan, Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka.

Loài rắn này có chế độ ăn kiêng của động vật có vú nhỏ và chim. Giống như các loài trăn khác, nó bắt con mồi bằng bộ hàm khỏe, sau đó quấn quanh cơ thể con vật để làm nó ngạt thở.

Trăn gấm – Dài 6.95m

Trăn gấm có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu. Chúng có một vệt xám đen mảnh chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy nối liền với vết trên lưng.
Chiều dài cơ thể tới 6,95 mét (22,8 ft) – 6,95 mét (22,8 ft). Dài hơn khoảng 2-3,5 m so với trăn khổng lồ anaconda. Trên thực tế, trăn gấm là thành viên thuộc phân họ Rắn dài nhất thế giới. Trong lich sử người ta đã tìm thấy có con có chiều dài lên đến 9-10 mét và cũng là loài bò sát dài nhất thế giới.

Trăn Miến Điện – Dài 7.0m

Trăn Miến Điện (Python bivitattus) có chiều dài lên tới 23 feet và có thể nặng tới 200 pound. Loài bò sát này sống trong các đầm lầy ở Đông Nam Á bao gồm cả Trung Quốc. Thân của nó có chu vi, hay độ dày, ngang với một cột điện! Giống như những con trăn khác trong danh sách này, một con trăn Miến Điện quấn cơ thể cường tráng quanh con mồi để làm nó chết ngạt.

Rắn Scrub Python – Dài 7.9m

Loài này sống ở Indonesia, Papua New Guinea và Úc. Một số báo cáo cho thấy loài trăn này có thể vượt quá 8 m (26 ft) chiều dài, là một trong những loài rắn dài nhất thế giới, với khối lượng lên đến 91 kg (200 lb).

Trăn Amethystine – Dài 8.2m

Trăn Amethystine

Trăn Amethystine (Morelia amethistina) có thể phát triển chiều dài 27 feet và nặng 33 pound. Con cái thường lớn hơn con đực. Loài bò sát này sống ở Indonesia, Papua New Guinea và Australia. Môi trường sống của nó bao gồm rừng nhiệt đới và cây bụi.

Trăn lưới – Dài 8.8m

Một con trăn có lưới (Python reticulatus) có thể phát triển đến chiều dài 29 feet và có trọng lượng lên đến 595 pound! Nó được gọi là trăn có lưới vì lớp vảy pha trộn giữa màu vàng nâu và màu đen của nó. Trăn lưới cái thường lớn hơn con đực. Loài bò sát này sống trong rừng nhiệt đới và đầm lầy ở Đông Nam Á, Bangladesh và Việt Nam.

Anaconda xanh – Dài 9.1m

Anaconda xanh (Eunectes murinus) là loài rắn lớn nhất trên thế giới! Nó phát triển đến chiều dài 30 feet và có thể nặng tới 550 pound. Nếu bạn kéo dài một con anaconda xanh ra hết chiều dài của nó, nó sẽ dài bằng một chiếc xe buýt trường học bình thường! Thông thường, những con anacondas xanh cái lớn hơn những con đực.

Con rắn từng được coi là lớn nhất thế giới sống trong rừng nhiệt đới Amazon và đầm lầy của Brazil. Chúng là loài ăn thịt săn bắt con mồi của chúng là lợn rừng và hươu, nai. Bằng cách quấn cơ thể to lớn của chúng quanh người và siết chặt cho đến khi con mồi chết.

Trăn anaconda xanh còn gọi là Trăn anaconda thông thường hay Trăn boa nước thông thường có danh pháp khoa học Eunectes murinus là một loài rắn nước khổng lồ trong họ Trăn Nam Mỹ. Loài này được Linnaeus mô tả khoa học lần đầu tiên vào năm 1758. Đây là loài rắn lớn nhất và nặng nhất còn tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *