Bạn có thể tái chế những món đồ cũ hoặc không dùng đến thành những vật dụng hữu ích trong gia đình. Trong mỗi hộ gia đình chắc hẳn có nhiều món đồ cũ hoặc không dùng đến. Tuy nhiên, mọi người thường có tâm lý, tiếc rẻ sau khi vứt bỏ, cất nhà chật chội. Hãy lưu lại những mẹo siêu hữu ích này ngay bây giờ, vì chúng chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hãy tham khảo các mẹo sau đây để tái chế các món đồ cũ thành đồ hữu ích. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Tận dụng cốc nhựa dùng 1 lần

Bạn có thể tận dụng cốc nhựa dùng 1 lần để đong lượng nước khi pha sữa hoặc chế biến đồ ăn cho phù hợp.

Dùng tương cà để nhuộm tóc

Nếu tóc của bạn ngả màu sau khi nhuộm và bạn không ưng màu tóc đó, hãy sử dụng tương cà làm mặt nạ cho tóc. Mỗi ngày, bạn lấy tương cà, ủ lên tóc trước khi gội 30 phút, dùng màng bọc thực phẩm quấn lại. Sau một thời gian, bạn sẽ có mái tóc óng ả và tông màu đỏ nâu đẹp mắt. Cách nhuộm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Làm móc treo chìa khóa từ đồ chơi Lego

Làm móc treo chìa khóa từ đồ chơi Lego

Bạn sẽ dễ dàng tìm được chìa khóa xe và các loại chìa khóa khác khi treo chúng vào một điểm cố định. Đồ chơi Lego là một thứ giúp bạn chế tạo được móc treo chìa khóa hữu hiệu.

Kẹp nhựa giữ dây sạc

Những chiếc kẹp giấy này có rất nhiều công dụng. Một trong số đó là giữ dây sạc gọn gàng.

Dùng bàn cào đất để làm móc treo ly thủy tinh

Bạn có thể lấy một chiếc cào cũ, rửa sạch. Sau đó, tháo tay cầm, sơn lại và biến nó thành một chiếc giá treo ly rượu độc đáo trong nhà bếp của mình.

Dùng dầu ô liu để đánh giày, dép

Chúng ta đã biết những công dụng tuyệt vời của dầu ô liu với da và tóc. Tuy nhiên, bạn có thể dùng dầu ô liu để đánh xi cho giày, dép, túi xách da. Loại xi thiên nhiên này sẽ giúp phụ kiện bằng da của bạn sẫm màu và bóng hơn. Lưu ý: Bạn càng bôi nhiều dầu, đồ da càng trở nên sẫm màu hơn.

Giữ an toàn bằng kẹp quần áo

Giữ an toàn bằng kẹp quần áo

Một chiếc kẹp quần áo đơn giản có thể giúp bạn giữ an toàn cho bàn tay khi cần đóng đinh vào tường. Bạn hãy dùng kẹp giữ đinh và dùng búa đóng. Bàn tay bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với đinh, giảm thiểu nguy cơ bị búa đập vào tay.

Khay thiếc làm bánh

Những khay thiếc này sử dụng để nướng bánh, tạo khuôn… Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng để đựng nước sốt, gia vị, đồ ăn khi đi dã ngoại hay tham gia các buổi tiệc nướng ngoài trời.

Dùng mỳ Ý thắp nến

Trong trường hợp bạn cần que diêm dài để thắp nến trong lọ thủy tinh sâu lòng, bạn hãy lấy 1 que mỳ Ý, đốt và sử dụng nó thay diêm.

Chế tạo vòi nước từ xẻng nhựa

Bạn cần lấy nước vào thùng lớn nhưng vòi nước lại thiết kế không phù hợp để xả nước trực tiếp. Nếu dùng gáo múc, chắc chắn thời gian sẽ kéo dài. Bạn đừng lo lắng, hãy lấy 1 chiếc xẻng nhựa, có lỗ treo trên cán. Tiếp đến bạn đặt mặt xẻng dưới dòng nước chảy, còn thùng đặt phía dưới và xả nước. Lúc này, nước sẽ chảy trực tiếp xuống thùng.

Giúp quần áo nhanh khô

Giúp quần áo nhanh khô

Mẹo này rất tiện lợi khi bạn đi du lịch. Chỉ cần đặt quần áo ướt trên một chiếc khăn bông khô rồi cuộn chặt khăn lại và vắt. Cách này giúp hút ẩm tối đa ở quần áo, dù phơi trong nhà thì quần áo cũng sẽ nhanh khô hơn.

Tách kẹo cao su ra khỏi tóc

Nếu bạn gặp rắc rối vì hiện tượng bã kẹo cao su dính vào tóc thì hãy mở tủ lạnh lấy ra một viên đá. Dùng đá viên chà lên bã kẹo cao su dính trên tóc. Kẹo cao su bị lạnh sẽ cứng lại và dễ bong ra khỏi tóc.

Hứng bụi khoan đơn giản bằng miếng bìa nhỏ

Trước khi khoan vào tường, bạn có thể dùng một miếng bìa cứng, xếp đôi chúng lại rồi dán phía dưới nơi cần khoan. Như vậy, khi mũi khoan khoan vào tường, miếng bìa cứng sẽ hứng toàn bộ các bụi khoan rơi ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *