Nếu chỉ số mỡ máu trong cơ thể bạn cao thì sẽ rất nguy hiểm, nó có thể gây ra các bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay tăng huyết áp. Bạn đã biết chỉ số mỡ máu là bao nhiêu thì nguy hại và giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh đang quan tâm. Mỡ máu là một thành phần quan trọng của cơ thể hay con gọi là lipid máu. Để ngăn ngừa nguy cơ mỡ máu tăng cao trong cơ thể, chúng ta cần ăn nhiều rau xanh, trái cây và một số thực phẩm có thể làm giảm cholesterol.

Chỉ số mỡ máu cao báo động nguy hiểm

Chỉ số mỡ máu cao báo động nguy hiểm

Hầu hết những người bị tăng lượng cholesterol trong máu đều không có dấu hiệu gì rõ rệt, chúng sẽ phát triển thầm lặng trong cơ thể. Do vậy việc duy nhất để biết được mỡ máu bao nhiêu là cao đó là đi xét nghiệm máu. Các chuyên gia khuyến cáo: Người trên 20 tuổi nên đi xét nghiệm máu ít nhất 5 năm 1 lần. Chỉ số xét nghiệm máu được tính bằng mg/DL hoặc mmol/L. Để đảm bảo các hoạt động sống diễn ra bên trong cơ thể, chúng ta sẽ có những chỉ số giới hạn, nếu vượt qua tức là sức khỏe đã và đang bị đe dọa. Chỉ số máu nhiễm mỡ cũng là một giới hạn, để biết chính xác, bạn cần tiến hành xét nghiệm 3 chỉ số sau:

– Chỉ số cholesterol toàn phần > 6,2 mmol/L tương ứng với 240 mg/dL là không an toàn.

– Chỉ số LDL-cholesterol > 4,1 mmol/L tương ứng với 160 mg/dL là không an toàn.

-Triglyceride nếu > 2,3 mmol/L tương ứng với 200 mg/dL sẽ không an toàn.

Nếu kết quả xét nghiệm vượt qua ngưỡng giới hạn. Bệnh máu nhiễm mỡ sẽ xuất hiện, tùy từng người mà sự tăng lên hay vượt quá giới hạn sẽ khác nhau. Chỉ số mỡ máu tăng cao khiến bạn phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hiểm như. Đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp… Chỉ số mỡ máu là bao nhiêu thì nguy hại và có cách nào để hạn chế tình trạng trên là câu hỏi thường trực của rất nhiều người bệnh.

Các giải pháp giúp kiểm soát mỡ máu

Lá sen là một vị thuốc có tác dụng tốt với người mỡ máu cao

Trong kho tàng dược liệu phong phú của nước ta có vô số thảo dược giúp thanh nhiệt. Giải độc, hạ mỡ máu hiệu quả, trong số đó là lá sen. Không chỉ truyền tai nhau. Bài thuốc trị mỡ máu cao bằng lá sen còn được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Lá sen là một vị thuốc được nghiên cứu có tác dụng tốt với người mỡ máu cao.

Lá sen là một vị thuốc có tác dụng tốt với người mỡ máu cao

Nghiên cứu được thực hiện năm 2015 tại. Trung Quốc cho thấy:“Dịch chiết lá sen có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể. Giảm sự tích tụ lipid và giảm hoạt động tổng hợp acid béo, từ đó giúp hạ mỡ máu an toàn, hiệu quả”. Bên cạnh đó, nghiên cứu tại. Hàn Quốc vào năm 2019 đã chứng minh: “Lá sen có chứa nhiều hoạt chất như:. Tanin, alkaloid, catechin,… giúp tăng vận chuyển lipid từ máu vào mô để cơ thể sinh năng lượng cho mọi hoạt động, hạ mỡ máu”.

Nhận định của chuyên gia Phạm Gia Khải

Trong một chương trình. Tư vấn sức khỏe, chuyên gia. Phạm Gia Khải đã nhận định: “Tại nước ta, trong suốt nhiều năm qua đã nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm thảo dược chiết xuất từ lá sen có tác dụng giảm sự tích tụ lipid. Giảm hoạt động tổng hợp cholesterol, cho hiệu quả cải thiện mỡ máu cao”. Để tăng cường hiệu quả, cao lá sen còn được kết hợp của chiết xuất tỏi, nghệ, hoàng bá,… Nhằm hỗ trợ tối đa công dụng của sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường nhiều sản phẩm hỗ trợ kiểm soát mỡ mỡ máu. Bên cạnh các phương pháp điều trị kiểm soát chỉ số cholesterol, hỗ trợ hạ mỡ máu hiệu quả. Người bệnh có thể lựa chọn sản phẩm thảo dược lâu năm trên thị trường. Sản xuất bởi công ty uy tín. Chứa các thành phần như cao lá sen đã được nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng.

Được giới thiệu tại các hội thảo khoa học lớn và nhận những giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn. Để ngăn chặn sự nguy hiểm do mỡ máu tăng cao, bên cạnh việc thay đổi lối sống. Kết hợp tập luyện, người bị mỡ máu cao có thể kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ hạ mỡ máu chứa cao lá sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *