Với thời tiết ngày hè oi bức như hiện nay thì điều hòa chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho mọi gia đình. Khi sử dụng điều hòa, tất cả mọi người đều rất là lo ngại thiết bị này hao tốn điện năng lớn. Nắm bắt được điều này, ngày càng có rất nhiều hãng nghiên cứu và trang bị các công nghệ để nhằm mục đích tiết kiệm điện vào mỗi sản phẩm máy lạnh. Chính vì vậy, hiểu rõ được các công nghệ tiết kiệm điện trên điều hòa sẽ giúp người dùng chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.

Công nghệ Inverter

invester

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc công nghệ Inverter trong máy lạnh đời mới là gì? Công nghệ này điều tiết độ lạnh trong phòng thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh; thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh thông thường.

Với khả năng tiết kiệm điện lên đến 40%, công nghệ inverter hiện là công nghệ tiết kiệm điện năng nổi bật nhất được tích hợp trên các thiết bị điện lạnh như máy điều hòa hoặc tủ lạnh,… Máy điều hòa được trang bị công nghệ inverter giúp điều chỉnh nhiệt độ một cách thông minh, có thể nhận biết và hạ mức công suất xuống mức bình thường mà vẫn duy trì nhiệt độ lý tưởng.

Thông qua công nghệ inverter, từ khi bật điều hòa, nó sẽ duy trì mức nhiệt ổn định cho đến khi tắt máy. Quá trình này được tính toán điện năng một cách hợp lý.

Công nghệ Econo Cool

Cũng giống với công nghệ biến tần inverter giúp tăng hiệu năng làm mát của điều hòa lên tối đa và giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ, chế độ Econo Cool được trang bị trên điều khiển từ xa viết tắt là Econo giúp kiểm soát lượng điện tiêu thụ ở mức thấp giúp tiết kiệm đáng kể chi phí chạy điều hòa hàng tháng.

Công nghệ Econo Cool giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn 20% so với thông thường. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo hiệu suất làm lạnh. Chế độ Smart Econo của điều hòa có thể phát hiện những nơi có nhiệt độ cao; để tự động điều chỉnh hướng gió đến nơi có người ngồi, vật dụng, thiết bị tỏa nhiệt. Mục đích để điện năng không bị lãng phí một cách vô ích. Điều này giúp điều hòa không hoạt động hết công suất.  Nhưng vẫn có thể tỏa hơi lạnh đều khắp phòng. Đồng thời đảm bảo hiệu quả làm lạnh nhanh hơn so với điều hòa thông thường.

Công nghệ ảm biến nhiệt I-see Sensor – “Eye of the Eye”

công nghệ Cảm biến nhiệt I-see Sensor - “Eye of the Eye”

Đây là công nghệ được tích hợp trong điều hòa Mitsubishi Electric. Khi kích hoạt chế độ này, tia hồng ngoại sẽ quét phòng theo 3 chiều đo nhiệt độ từng khu vực trong phạm vi 6m. Nó giúp phân tích nhiệt độ và vị trí của người ngồi trong phòng một cách chính xác nhất. Từ đó điều chỉnh hoạt động của luồng gió sao cho bộ đồ tốt nhất.

Khi phát hiện không có người trong phòng, “mắt thần” sẽ tự động giảm năng suất 10% sau 10 phút; và sau 60 phút giảm 20%. Nó giúp tiết kiệm điện đến 20%. Khi có sự xuất hiện của con người, nó có thể ngay lập tức nhận biết; điều chỉnh nhiệt độ trở lại cài đặt ban đầu.

Công nghệ PAM-Inverter

PAM-Inverter là kết quả của sự kết hợp giữa động cơ biến tần (inverter) và bộ điều khiển điều khiển PAM. Nó giúp mang lại hiệu quả tối ưu giảm thiểu lượng điện năng thất thoát; khi sử dụng 98% điện năng đầu vào; tránh thất thoát năng lượng trong quá trình sử dụng. Bộ điều khiển PAM Control trên điều hòa có khả năng điều khiển sóng của dòng điện. Sao cho tương ứng với sóng của điện thế nguồn. Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Mặc dù có thể vận hành linh hoạt, mang đến cho người tiêu dùng những phút giây thư giãn, thoải mái nhất thì những chiếc máy lạnh DC PAM Inverter của vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả với chế độ Econo hiện đại.

Chỉ cần bấm một nút Econo đơn giản trên Remote, máy lạnh sẽ lập tức giảm công suất làm lạnh nhằm tiết kiệm năng lượng. Nhưng nó không gây ảnh hưởng đến bầu không gian mát lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *