Trong thời đại số hóa hiện nay, áp dụng các ứng dụng trong việc học tập giáo dục vô cùng phổ biến, và ngày càng phát triển hơn. Và nổi bật trong số đó chính là ứng dụng/nền tảng VnEdu. Một nền tảng hỗ trợ trong giáo dục, giúp kết nối nhà trường và học sinh, phụ huynh. Hỗ trợ trong các chương trình dạy học, nhằm tăng tính cải thiện chất lượng bài giảng cho học sinh. Giúp phụ huynh theo dõi và tham gia vào quá trình học tập của con em. Và giúp học sinh sử dụng VnEdu tra cứu điểm dễ dàng, xem lịch học. Hãy cùng Ydhups.com tìm hiểu về phần mềm VnEdu là gì? Và cách sử dụng ứng dụng này tra cứu điểm như thế nào nhé!

Tổng quan VnEdu là gì?

VnEdu là một phần mềm/nền tảng giáo dục phát triển từ Tập đoàn VNPT. Bạn có thể sử dụng ứng dụng công nghệ vnEdu LMS trên thiết bị di động, hiện có cả trên App Store (IOS) và Google Play (Android). Hoặc sử dụng trên nền tảng website – vnedu.vn.

vnedu
Phần mềm quản lý giáo dục vnEdu vn

Mục tiêu phát triển của VnEdu là giúp hỗ trợ việc quản lý giáo dục và kết nối giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh. Và với một số tính năng nổi bật như:

  • Hỗ trợ phụ huynh và học sinh theo dõi quá trình và kết quả học tập. Học sinh có thể sử dụng vnEdu tra cứu điểm thi dễ dàng.
  • Dễ dàng liên lạc với nhà trường, xin nghỉ phép, xem lịch học, xem lịch thi.
  • Xem tin tức, thông báo chi tiết từ nhà trường.
  • Hỗ trợ giảng dạy, nộp bài tập về nhà, ôn tập.

>>> Xem thêm bài viết: Google dịch đánh trọng âm tiếng Việt sang tiếng Anh cực chuẩn.

Hướng dẫn đăng nhập VnEdu

Không chỉ là một nền tảng hỗ trợ quản lý giáo dục mà vnEdu còn là cầu nối tương tác giữa học sinh và nhà trường, phụ huynh. Bạn có thể sử dụng bằng cách tải ứng dụng vnEdu LMS trên điện thoại để sử dụng. Hoặc sử dụng nền tảng web đều tương tự nhau. Và cách đăng nhập cũng giống nhau. Khi truy cập vnEdu đăng nhập, bạn sẽ các tùy chọn là:

Đầu tiên, truy cập vào web: vnedu.vn và chọn các tùy chọn.

VnEdu đăng nhập cho học sinh

Tại phần đăng nhập, bạn chọn là “Học sinh đăng nhập.” Hệ thống sẽ chuyển sang trang yêu cầu bạn tải vnEdu Connect. Có thể tải về thông quan App Store hoặc Google Play, hay scan để tải ứng dụng về.

vnedu
vnedu.vn đăng nhập dành cho học sinh

Bạn chỉ cần tải về và đăng nhập tài khoản vào để sử dụng. Học sinh có thể sử dụng ứng dụng vnEdu tra cứu điểm thi, xem thông báo, xem lịch thi,… hay dùng để điểm danh, xin nghỉ phép. Trường học quên mật khẩu. Hãy liên hệ với giáo viên chủ nhập để được cấp lại tài khoản đăng nhập.

Đăng nhập với tư cách là giáo viên

Nếu bạn là giáo viên thì tại phần đăng nhập chọn vào mục “Giáo viên đăng nhập.” Sau đó bạn chỉ cần nhập vào tài khoản đã được cấp cho trước đó. Sau khi đăng nhập thành công, giáo viên có thể sử dụng vnedu để quản lý lớp học mình đang tham gia giảng dạy, chủ nhiệm. Sử dụng ứng dụng để quản lý học tập của học sinh, điểm danh và thông báo, hay đưa bài tập về nhà, đề thi ôn tập. Trường hợp giáo viên quên tài khoản đăng nhập. Liên hệ ngay với quản trị nhà trường để được cấp lại tài khoản.

Phụ huynh đăng nhập vnedu

vnedu
vnedu.vn đăng nhập dành cho phụ huynh

Hoặc nếu bạn là phụ huynh, bạn chọn vào mục “Phụ huynh đăng nhập.” Tại đây, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang “Tra cứu kết quả học tập.” Sau đó bạn chọn tỉnh và nhập vào “Số điện thoại hoặc mã học sinh.” → Chọn “Lọc” để xem kết quả học tập của con em mình nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng vnEdu tra cứu điểm

Tại đây, Ydhups.com sẽ giúp bạn đọc là học sinh sử dụng vnEdu tra cứu điểm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào tài khoản, → Trang chủ. Tại đây, bạn sẽ thấy có rất nhiều tiện ích sử dụng. Chẳng hạn như: Nộp bài tập, tin nhắn, hay đơn xin nghỉ phép…

Bước 2: Bạn tìm đến mục “KQ học tập.” → chọn Lớp. → Chọn Học kỳ. Sau đó, vnEdu sẽ hiển thị ra kết quả học tập tương ứng.

Bước 3: Ngoài ra, tại phần “Cá nhân.” → Bạn có thể chọn đổi mật khẩu, hay Xác thực sinh trắc học, hay chia sẻ với bạn bè,…

Lời kết

Vậy là Ydhups.com đã chia sẻ tất cả những gì đã tổng hợp được về phần mềm giáo dục vnEdu là gì. Và cách sử dụng vnEdu tra cứu điểm như thế nào. Hy vọng các thông tin cơ bản trong bài viết này phần nào có thể giúp ích đến bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về phần mềm.

Tổng hợp: Ydhups.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *