Có lẽ, bạn đã quá quen thuộc với Google Drive. Một dịch vụ lưu trữ miễn phí của Google dành cho người dùng. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ hơi lạ với Google One. Một công cụ lưu trữ đám mây trả phí hàng tháng. Nó mang đến nhiều lợi ích dành cho người dùng. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn về công nghệ lưu trữ Google One là gì? Các gói dịch vụ bao gồm những gì? Và cách đăng ký mua Google One như thế nào?

Google One là gì?

google one
Công nghệ lưu trữ trả phí Google

Google One là dịch vụ lưu trữ trả phí dành cho người dùng Google Drive. Với Google Drive, bạn có thể lưu trữ miễn phí với dung lượng bộ nhớ là 15 GB. Nếu muốn muốn tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ, bạn sẽ nâng cấp tài khoản. Với các gói tài khoản khác nhau sẽ sẽ có dung lượng bộ nhớ và ưu đãi khác nhau.

Cách để đăng ký Google One cũng vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản Google (tài khoản Gmail.com). Lúc này bạn có thể truy cập sử dụng Google Drive, với dung lượng bộ nhớ 15GB.
 • Bước 2: Đến đây, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách:
  • Tại Google Drive, → bạn chọn vào phần Bộ nhớ. → Tiếp theo chọn vào mục “Mua thêm dung lượng lưu trữ.
  • Truy cập vào links: https://one.google.com/about/
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các gói dịch vụ khác nhau. Chọn gói dịch vụ mà bạn muốn, → và nhấn vào “Nhấn ưu đãi.”
 • Bước 4: Nhấn chọn Đồng ý “Điều khoản dịch vụ của Google One.”
 • Bước 5: Chọn hình thức thanh toán.
 • Bước 6: Chọn “Đăng ký,” là hoàn tất.

>>> Xem thêm bài viết:

Các gói dịch vụ Google One

google one
Các gói dịch vụ đăng ký

Như bạn cũng biết, Google Drive sẽ cho bạn 15GB dung lượng bộ nhớ, sử dụng miễn phí để lưu trữ. Còn đối với Google.One, bạn sẽ trả một mức phí hàng tháng để sử dụng bộ nhớ lưu trữ.

Các gói dịch vụ Google One bao gồm: Cơ bản, Tiêu chuẩn và Cao cấp.

 • Gói dịch vụ Cơ bản: Phí sử dụng là 45.000 đồng / tháng. Giá chiết khấu trong 3 tháng 11.250 đồng / tháng. Bộ nhớ gồm 100GB.
 • Gói dịch vụ Tiêu chuẩn: Phí sử dụng là 69.000 đồng / tháng. Giá chiết khấu trong 3 tháng là 17.250 đồng / tháng. Bộ nhớ lưu trữ gồm 200GB.
 • Gói dịch vụ Cao cấp: Phí sử dụng là 225.00 đồng / tháng. Giá chiết khấu trong 3 tháng là 56.250 đồng / tháng. Bộ nhớ lưu trữ gồm 2TB. Thêm bộ tính năng nâng cao của Google Workspace.

Sử dụng Google One, bạn có thể chia sẻ tối đa với 5 người dùng khác. Ngoài ra, có có một số lợi ích bổ sung cho thành viên.

Hơn nữa, khi sử dụng Google One, bạn sẽ luôn được tiếp cận các chuyên gia Google. Sẽ luôn hỗ trợ bạn 24/7 khi có sự cố hay cần giải đáp thắc mắc. Chỉ cần truy cập vào trang chính của Google One: https://one.google.com/about và chọn vào phần Hỗ trợ.

>>> Bên cạnh google One, bạn có thể xem thêm Google dịch đánh trọng âm.

Tính năng Google One VPN

Google one vpn
GoogleOne VNP tăng tính bảo mật

Google One VPN dành cho gói Cao cấp. Bạn sẽ được sử dụng tính năng mạng riêng ảo – VPN. Ưu điểm của nó là mang lại tính bảo mật cao hơn. Nhất là khi bạn truy cập mạng internet – wifi tại các địa điểm công cộng, sẽ giúp thiết bị của bạn được bảo mật hơn, tránh cho việc bị xâm nhập đánh cắp dữ liệu. Mặt khác, bạn có thể chủ động bật và tắt tính năng GoogleOne VPN.

>>>Một vài nền tảng hỗ trợ học tập có thể bạn cần:

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích về một công nghệ lưu trữ đám mây. Bạn có thể sử dụng Google One trên máy tính. Hoặc sử dụng trên nền tảng điện thoại. Bạn có thể tải phần mềm lưu trữ này trên Google Play (Android) và App Store (iOS).

Tổng hợp: Ydhups.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *